sàn nhựa 5mm cao cấp ecotile

Tầm quan trọng của việc chuẩn bị mặt nền trước khi lát sàn nhựa

Chuẩn bị bề mặt sàn là bước đầu tiên và quan trọng nhất để lắp đặt bất kỳ sàn nào. Nếu không có sự chuẩn bị bề mặt sàn thích hợp, nhiều vấn đề có thể phát sinh khi bạn lắp đặt hệ thống sàn mới. Nếu bạn đã từng nhìn thấy sàn nhà không bằng phẳng, sàn bong tróc hoặc phồng rộp, đó có thể là do sàn không được chuẩn bị đúng cách. Mỗi bề mặt cần được làm sạch, phẳng và cứng để lắp đặt sàn thích hợp.

Hãy nhớ rằng việc chuẩn bị bề mặt sàn không chỉ dành cho nhà ở, mà cả sàn thương mại và công nghiệp. Vậy, chuẩn bị bề mặt là gì? Đọc dưới đây để tìm hiểu!

Thế nào là chuẩn bị bề mặt nền?

Chuẩn bị bề mặt là tạo một lớp nền tiêu chuẩn hoặc phá hủy, phá vỡ, làm sạch nền sàn hiện có để có thể thay thế sàn mới. Cho dù đó là khu dân cư, thương mại hay công nghiệp, các tầng phải được chuẩn bị đúng để có thể lắp đặt sàn nhựa mới đúng kỹ thuật.

Tiêu chuẩn của mặt nền để lát sàn nhựa.

Sàn nhựa spc có thể lát trên các bề mặt sàn cứng và phẳng do vậy cho dù là nền gạch hay nền be tông bạn đều có thể sử dụng. Khâu chuẩn bị bề mặt sàn bạn cần lưu ý các điểm sau:

  • Độ chênh lệch cốt giữa nền và sàn tại các khu vực đã hoàn thiện như sảnh, hành lang.
  • Không để chênh lệch giữa các vị trí trên bề mặt nền quá 3mm
  • Loại bỏ các vật cản không có chức năng trên bề mặt nền
  • Chú ý vị trí cửa xem có bị kích sàn sau khi lát không.
  • Bề mặt cần kho thoáng, vệ sinh sạch trước khi thi công

Rủi ro khi chuẩn bị mặt nền kém chất lượng.

Khi lắp đặt sàn nhựa trên mặt nền không đạt tiêu chuẩn rủi ro cho bạn là rất lớn. Sàn của bạn có thể sẽ bị cong vênh, vỡ hèm tại các vị trí lồi lõm. Điều này khiến bạn phải thay thế hoặc sửa chữa rất mất thời gian và tiền bạc. Do vậy hãy chú ý và việc chuẩn bị mặt nền thật kỹ lưỡng trước khi thi công tiến hành.

Xem thêm:

1 thought on “Tầm quan trọng của việc chuẩn bị mặt nền trước khi lát sàn nhựa”

Comments are closed.