mẫu sàn nhựa spc ecotile

Sàn nhựa SPC vs Sàn nhựa WPC

Một trong những xu hướng mới nhất trong thiết kế nhà là sàn nhựa lõi cứng. Nhiều chủ nhà đang chọn lựa chọn thời trang và tương đối hợp lý này để mang đến cho ngôi nhà của họ một diện mạo mới. Nhưng có hai loại sàn chính để lựa chọn: sàn SPC và sàn WPC. Mỗi lựa chọn đều có những lợi ích và nhược điểm riêng mà chủ nhà nên cân nhắc trước khi lựa chọn giữa hai lựa chọn. Tìm hiểu thêm về sàn nhựa WPC và SPC để tìm ra loại nào phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn.

Tổng quan về sàn nhựa SPC và sàn WPC

Trước khi đi vào chi tiết, điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản về sàn nhựa cứng bằng nhựa tổng hợp (SPC) và sàn nhựa tổng hợp nhựa (WPC). Hai loại sàn vinyl kỹ thuật này khá giống nhau, ngoại trừ những gì tạo nên lớp lõi của chúng.

Đối với sàn SPC, lõi bao gồm bột đá vôi tự nhiên, polyvinyl clorua và chất ổn định.

Trong sàn vinyl WPC, lõi được làm từ bột gỗ tái chế và vật liệu tổng hợp nhựa. Cả hai lớp lõi đều hoàn toàn không thấm nước.

Bên cạnh cốt lõi, hai loại sàn này về cơ bản là cùng một lớp trang điểm. Dưới đây là cách ván sàn lõi cứng được xây dựng từ trên xuống dưới:

 • Lớp áo: Đây là lớp cung cấp khả năng chống trầy xước và vết bẩn. Nó mỏng và hoàn toàn trong suốt.
 • Lớp nhựa vinyl: Lớp vinyl bền và chắc. Nó được in với các mẫu sàn và màu sắc.
 • Lớp lõi: Đây là lõi chống thấm được làm từ composite nhựa đá hoặc composite nhựa gỗ.
 • Lớp cơ sở: Bọt xốp hoặc nút chai tạo thành nền của tấm ván.

Sự khác biệt chính giữa sàn SPC và WPC

Bên cạnh các vật liệu được sử dụng để tạo ra cốt lõi của phong cách sàn này, đây là những điểm khác biệt chính giữa sàn nhựa WPC và sàn nhựa SPC:

 • Độ dày: Sàn WPC có lõi dày hơn sàn SPC. Độ dày tấm ván cho sàn WPC thường khoảng 5,5 đến 8 mm, trong khi sàn SPC thường dày từ 3,2 đến 7 mm.
 • Cảm giác chân: Khi nói đến cảm giác sàn nhà dưới chân, vinyl WPC có lợi thế. Bởi vì nó có lõi dày hơn so với sàn SPC, nó cảm thấy ổn định hơn và được đệm khi đi trên nó. Độ dày đó cũng giúp cung cấp cách nhiệt để giữ cho sàn ấm hơn.
 • Cách âm: Lõi dày hơn của sàn WPC cũng làm cho chúng vượt trội hơn khi nói đến cách âm. Độ dày giúp hấp thụ âm thanh, vì vậy nó yên tĩnh hơn khi đi trên các tầng này.
 • Độ bền: Bạn có thể nghĩ rằng sàn WPC sẽ cung cấp độ bền được cải thiện vì nó dày hơn sàn SPC, nhưng thực tế thì ngược lại. Sàn SPC có thể không dày bằng, nhưng chúng dày hơn đáng kể so với sàn WPC. Điều này làm cho chúng tốt hơn trong việc chống lại thiệt hại từ các tác động hoặc trọng lượng nặng.
 • Tính ổn định: Sàn WPC và sàn SPC đều có thể được lắp đặt trong bất kỳ phòng nào có tiếp xúc với độ ẩm và biến động nhiệt độ. Nhưng khi thay đổi nhiệt độ cao, sàn SPC có xu hướng mang lại hiệu quả vượt trội. Lõi dày hơn của sàn SPC làm cho chúng thậm chí có khả năng mở rộng và hợp đồng cao hơn so với sàn WPC.
 • Giá: Sàn SPC có giá cả phải chăng hơn sàn WPC. Tuy nhiên, đừng chọn sàn của bạn chỉ dựa trên giá. Hãy chắc chắn xem xét tất cả các lợi ích tiềm năng và nhược điểm giữa hai tùy chọn sàn này trước khi chọn một.

Điểm tương đồng giữa sàn WPC và SPC

Mặc dù có một số khác biệt quan trọng giữa sàn vinyl SPC và sàn vinyl WPC, điều quan trọng cần lưu ý là chúng cũng có khá nhiều điểm tương đồng:

 • Chống thấm nước: Cả hai loại sàn lõi cứng này đều có lõi chống thấm hoàn toàn. Điều này giúp chống cong vênh khi tiếp xúc với độ ẩm. Bạn có thể sử dụng cả hai loại sàn trong các khu vực trong nhà, nơi gỗ cứng và các loại sàn nhạy cảm với độ ẩm khác thường không được khuyến nghị, chẳng hạn như phòng giặt, tầng hầm, phòng tắm và nhà bếp.
 • Độ bền: Trong khi sàn SPC dày hơn và chịu được các tác động lớn, cả hai loại sàn đều có khả năng chống trầy xước và vết bẩn. Chúng giữ tốt để hao mòn ngay cả trong các khu vực giao thông cao trong nhà. Nếu bạn lo ngại về độ bền, hãy tìm những tấm ván có lớp mòn dày hơn ở trên.
 • Cài đặt dễ dàng: Hầu hết các chủ nhà có thể tự hoàn thành cài đặt với sàn SPC hoặc WPC. Chúng được tạo ra để được cài đặt trên bất kỳ loại sàn con hoặc sàn hiện có nào. Bạn sẽ không phảisử dụng keo dán, vì các tấm ván dễ dàng gắn vào nhau để khóa vào vị trí.
 • Tùy chọn kiểu dáng: Với cả sàn vinyl SPC và WPC, bạn sẽ có một loạt các tùy chọn kiểu trong tầm tay. Những loại sàn này có bất kỳ màu sắc và hoa văn nào, vì thiết kế được in đơn giản lên lớp vinyl. Nhiều phong cách được thực hiện để trông giống như các loại sàn khác.

Xem sản phẩm sàn nhựa SPC Ecotile: Tại đây

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *