Sàn nhựa spc luxury ecotile

Sàn nhựa SPC là gì?

Trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Hạng mục sàn luôn được cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Trước đây sàn gỗ và sàn gạch sẽ là 2 sản phẩm bắt buộc được chủ đầu tư lựa chọn đưa vào công trình. Tuy nhiên sự ra đời của sàn nhựa từ những năm 2013 đã tạo ra một cuộc cách mạng về vật liệu sàn. Chúng ta cùng tìm hiểu xem sàn nhựa là gì? những ứng dụng của sàn nhự trong bài viết dưới đây.

Phân loại sàn nhựa

Sàn nhựa đúng như tên của nó là sản phẩm được chế tạo có thành phần của nhựa PVC. Hiện tại trên thị trường tồn tại 2 dòng sản phẩm chính đó là: Sàn nhựa SPC(sàn vinyl lõi cứng) và sàn nhựa Vinyl(sàn vinyl lõi mềm). Chúng ta cùng tìm hiểu 2 dòng sản phẩm này về sự khác nhau cũng như ưu nhược điểm của từng loại.

  1. Sàn nhựa SPC ( Stone Plastic Composite): là loại vật liệu Composite với chất nền là nhựa(Plastic) thường dùng là nhựa PVC kết hợp với bột đá(Stone) dùng để ốp lát sàn nhà, thay thế sàn gỗ công nghiệp, gạch men. Đây là công nghệ mới nhất của dòng sản phẩm ốp lát hoàn thiện. Sàn SPC là dòng sản phẩm thân thiện môi trường, không chứa chất độc hại như Formandehyt. Đặc biệt sàn SPC rất bền, không mối mọt, không mục nát, có thể ốp lát khu vực bếp, nhà tắm…
  2. Sàn nhựa vinyl: Là sản phẩm được tạo nên chủ yếu bằng nhựa PVC. Sản phẩm có thể nhận ra bởi tính mềm dẻo đặc chưng. Bạn có thể gập đôi tấm sàn lại mà không bị gẫy. Sàn nhựa Vinyl có ưu điểm là độ đàn hồi cao và đương nhiên là cũng chống nước, chống mối mọt. Khi thi công sàn vinyl bạn cần chuẩn bị mặt nền kỹ lưỡng bởi sàn mềm sẽ dễ ăn theo bề mặt lồi lõm.

Cấu tạo và ứng dụng của sàn nhựa

Sàn nhựa hèm khóa SPC

Một sản phẩm sàn nhựa hèm khóa SPC thông thường sẽ có cấu tạo gồm 4 lớp.

  • Lớp cốt sàn SPC: Lớp này có độ dầy từ 3-5.5mm tùy từng sản phẩm. Lớp này được tạo nên từ bột đá và nhựa PVC nguyên sinh với tỉ lệ trung bình khoảng 70% đá và 30% nhựa. Lớp cốt là thành phần quan trọng tạo nên hình dáng của sản phẩm. Độ bền của sản phẩm sàn nhựa SPC cũng phụ thuộc 80% vào lớp này.
  • Lớp tạo vân: Lớp này có độ dầy khoảng 0.07mm. Màu sắc, hoa văn của lớp này do nhà cung cấp quyết định. Hiện nay bạn hoàn toàn có thể lựa một mẫu thiết kế phù hợp nội thất trong hàng trăm mẫu mã có sẵn.
  • Lớp phủ PU: Lớp này có độ dầy 0.3-0.7mm, có tác dụng bảo vệ lớp tạo vân khỏi bị trầy xước.
  • Lớp phủ UV: Lớp này có tác dụng hạn chế sự ảnh hưởng của tia UV trong ánh nắng mặt trời làm bay màu sản phẩm của bạn. Tuy nhiên lớp bảo vệ này không phải tuyệt đối vì vậy khi sử dụng hãy hạn chế ánh nắng chiếu trực tiếp vào sàn nhựa SPC.

Xem thêm: Điểm nổi bật của sàn nhựa hèm khóa spc ecotile

Ứng dụng của sàn nhựa hèm khóa SPC

Sản phẩm sàn nhựa hèm khóa SPC từ khi ra đời đã nhanh tróng được người dân tin tưởng và sử dụng rộng rãi. Chung cư, nhà dân, khách sạn, nhà hàng, văn phòng… là những công trình sử dụng nhiều nhất. Ngoài lát sàn thông thường sản phẩm này còn được các kiến trúc sư sử dụng để ốp tường, ốp cầu thang rất đẹp và tiện lợi.

Tham khảo một số sản phẩm sàn nhựa SPC tại đây:

Sàn nhựa vinyl

Xét về cấu tạo của sàn nhựa Vinyl cũng có các lớp tương tự như sàn nhựa SPC. Sự khác nhau cơ bản là ở lớp cốt tạo nên sản phẩm.

Ứng dụng của sàn nhựa Vinyl

Sàn nhựa vinyl có tính đàn hồi cao nên thường được sử dụng vào các công trình như: sàn thể thao, phòng tập gym, trường học mầm non, bệnh viện… Theo công nghệ phát triển sàn vinyl có nhiều loại như tấm, cuộn, gạch đáp ứng với từng công trình và phương thức thi công riêng biệt.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *