Hệ thống cán màng trong sản xuất sàn nhựa spc

Sàn SPC là một sản phẩm tuyệt vời vậy sàn SPC được tạo ra như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu quy trình sản xuất sàn nhựa SPC qua bài viết dưới đây.

Tấm sàn nhựa SPC được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại bao gồm các bộ phận sau:

1. Hệ thống trộn

Quy trình trộn trong sản xuất sàn nhựa spc
Quy trình trộn trong sản xuất sàn nhựa spc

Nguyên vật liệu được cho vào máy pha trộn theo đúng tỉ lê của công thức thông qua bộ phận hút chân không.

Để làm tan chảy các chất phụ gia và loại bỏ hơi nước trong nguyên liệu thô, trộn nguyên liệu thô với tốc độ cao để các nguyên vật liệu này ma sát với nhau để tăng nhiệt độ lên 125°C ~130°C . Vật liệu sau khi trộn sẽ đáp ứng yêu cầu trước khi đưa vào sử dụng.

Sau đó làm nguội các vật liệu đã trộn với bồn trộn lạnh một cách nhanh chóng để ngăn chặn sự xuất hiện của quá trình gia dẻo hóa sớm hoặc sự phân hủy của các chất phụ gia.

2. Hệ thống đùn sàn nhựa SPC

Hệ thống đùn trong sản xuất sàn nhựa spc
Hệ thống đùn trong sản xuất sàn nhựa spc

Từ bồn trộn nhả các vật liệu được làm lạnh và cho chúng vào máy đùn với tốc độ đồng đều thông qua máy nạp liệu trục vít đôi. Máy nạp liệu trục vít đôi có thể đảm bảo độ ổn định của quá trình nạp liệu không bị qua tải hoặc quá ít.

Vật liệu sẽ được làm nóng với mục đích dẻo hóa khi vào đưa vào nòng trục vít, trong quá trình này, việc kiểm soát nhiệt độ là là khâu phứt tạp và quan trọng nhất, quy trình sản xuất sàn SPC của chúng tôi chia bộ phận kiểm soát nhiệt độ thành năm khu, thiết lập nhiệt độ khởi động từ 190 °C đến 220°C và sau đó giảm dần.

Khu chủ đạo: khu 1 và 2, là khu gia nhiệt chính, điều khiển nhiệt độ không khí nóng khác . Phần gia nhiệt khác: việc áp dụng mô-đun điều khiển nhiệt độ và tấm gia nhiệt đảm bảo đầu ra vật liệu đạt yêu cầu về độ nóng.

Với sự giúp đỡ của các cặp đồng hồ đo nhiệt, nhiệt độ làm nóng trong giai đoạn này được điều khiển một cách chính xác.

Khi quá trình dẻo hóa được thực hiện, các vật liệu sẽ được ép và đẩy vào khuôn chuyên dụng. Nhà sản xuất dựa theo yêu cầu của sản phầm mà lựa chọn quy cách khuôn thích hợp.

3. Hệ thống máy cán màng 4 lô.

Hệ thống cán màng trong sản xuất sàn nhựa spc
Hệ thống cán màng trong sản xuất sàn nhựa spc

Các vật liệu nóng chảy đi ra khỏi khuôn cơ bản đã thành hình và được đưa vào hệ thống máy cuộn bốn con lăn. Đầu tiên, con lăn 1 và 2 sẽ cuộn vật liệu để đảm bảo độ dày đầu ra của sản phẩm theo sự điều chỉnh trước đó, phần lớn các tấm sàn trên thị trường hiện nay điều có các độ dày tiêu chuẩn.

Sau đó, sử dụng nhiệt độ của vật liệu và con lăn để dán lớp Flim hoa văn giả gỗ và lớp phủ trong suốt lên sản phẩm,tiếp đến vật liệu sẽ được đưa đến con lăn 3 và 4 để dập nổi.Quá trình này quyết định chất lượng bề mặt của sản phẩm, chúng tôi sử dụng hệ thống điều khiển lực căng liên tục và tự động đảm bảo lớp flim và lớp bảo về được dán sát và không bị bung trong quá trình sử dụng.Sau khi sản phẩm được cán màng sẽ đi vào máy kéo

4: Hệ thống kéo

Hệ thống kéo trong sản xuất sàn nhựa spc
Hệ thống kéo trong sản xuất sàn nhựa spc

Máy kéo được điều khiển bởi tần số được kết nối trực tiếp với motor, tốc độ kéo kết hợp hoàn hảo với tốc độ của dây chuyền sản xuất.

5. Hệ thống cắt.

hệ thống cắt trong sản xuất sàn nhựa spc
hệ thống cắt trong sản xuất sàn nhựa spc

Sản phẩm đưa vào máy cắt để cắt ngang. Máy cắt sẽ được báo hiệu bằng công tắc quang điện nhạy cảm và chính xác.

6. Hệ thống máy tự động nâng sàn nhựa spc.

hệ thống nâng trong sản xuất sàn nhựa spc
hệ thống nâng trong sản xuất sàn nhựa spc

Các sản phẩm cuối cùng sẽ được nâng lên và xếp chồng lên khu vực giá đỡ bằng máy nâng tấm tự động.

Sau đó, sản phẩm sẽ được đưa vào máy cắt hèm khóa, hoàn tất sản phẩm.

One Thought on “Quy trình sản xuất sàn nhựa SPC”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *