Phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách trang trí hiện đại

Từ ngữ trang trí hiện đại là một trong những cụm từ được sử dụng nhiều nhất trong trang trí. Thường bị nhầm lẫn với phong cách đương đại. Phong cách hiện đại ngày nay dựa trên một phong trào thiết kế được ra đời vào khoảng đầu thế kỷ 20. Đồ nội thất và trang trí theo phong cách hiện đại tôn vinh các vật liệu tự nhiên, màu trung tính hoặc màu đất và loại bỏ các chi tiết không cần thiết. Trong khi bạn có thể thấy một loạt các màu sắc trong phong cách hiện đại, phong cách hiện đại sẽ có màu đơn sắc.

Xem thêm các phong cách thiết kế mới nhất: Tại đây

Lịch sử của phong cách trang trí hiện đại

Với nguồn gốc từ kiến ​​trúc và thiết kế của Đức và Scandinavia, phong cách hiện đại là đơn giản và không được trang trí. Nó được kết nối với thời đại gia công và thường được gọi là thời kỳ của những năm 1920 đến 1950. Phong trào phong cách hiện đại tiếp tục phát triển phổ biến trong suốt nửa đầu thế kỷ 20, và các dẫn xuất sau này của phong cách này được gọi là hiện đại trung đại và hậu hiện đại.

Một trong những niềm tin quan trọng đằng sau phong trào thiết kế hiện đại là ý tưởng rằng hình thức theo sau chức năng. Nói cách khác, thiết kế của tất cả đồ đạc và đồ vật trang trí nên phản ánh mục đích dự định của nó, và nếu một chi tiết trang trí, trang trí hoặc trang trí không có một mục đích thực tế, sau đó nó có thể được loại bỏ.

Đặc điểm tiêu biểu của một không gian hiện đại

Triết lý này đằng sau phong cách hiện đại làm cho nó trở thành một sự lựa chọn trang trí hoàn hảo cho những người thích không gian đơn giản, không lộn xộn với những đường nét sạch sẽ và không trang trí cầu kỳ. Nó đi tốt trong các kế hoạch sàn mở đi cùng với sự phát triển của phong cách này.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trang trí một không gian theo phong cách hiện đại, đây là một vài điều bạn nên biết.

  • Các yếu tố cấu trúc (như bê tông hoặc dầm) thường bị lộ
  • Nhấn mạnh vào các đường ngang và dọc với ít đường cong hơn
  • Nội thất thấp, không có các chi tiết thừa.
  • Thu hút ánh sáng tự nhiên, không trang trí các cửa sổ
  • Các vật liệu tự nhiên như gỗ không sơn, kim loại, da và sợi tự nhiên
  • Bảng màu trung tính hoặc tự nhiên
  • Các bề mặt phản chiếu như thép, crôm hoặc kính

Phong cách hiện đại so với đương đại

Phong cách đương đại không được sinh ra từ một thời đại nhất định. Nó thay đổi khi thời gian phát triển, và có thể kết hợp các yếu tố hiện đại. Ví dụ, trong một vài thập kỷ nữa, một phong cách mới sẽ được gọi là đương đại bởi vì đó là những gì trong phong cách. Đồ nội thất hiện đại có hình thức đặc biệt hơn và thường có thể bao gồm đồ nội thất cong.

Bắt đầu từ những năm 1990, trang trí đương đại theo xu hướng tối giản và nó có thể bao gồm các màu tương phản rõ rệt với đen và trắng, trong khi hiện đại dựa trên màu trung tính thay vì màu lạnh. Một số thành phần trong kiến trúc đương đại có thể chỉ đơn giản là trang trí, trong khi hiện đại phải có chức năng.

Cuộc chiến để xác định phong cách hiện đại có thể sẽ tiếp tục, vì nó được tranh luận rộng rãi. Nhưng cuối cùng, phong cách hiện đại phản ánh một thời đại nhất định. Điều đó nói rằng, nhiều người kết hợp các mảng của phong cách hiện đại vào nhà và văn phòng của họ vì tính chất đơn giản, chức năng của nó. Khi nhiều người cố gắng vì sự đơn giản trong cuộc sống, có lẽ họ sẽ bị cuốn theo phong cách hiện đại bởi vì nó dường như đơn giản hóa mọi thứ. Điều đó đi cùng với xu hướng thiết kế của không gian khái niệm mở.