Phòng khách thiết kế theo phong cách tối giản

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế tối giản là một phương pháp thiết kế được đặc trưng bởi sự đơn giản, xuất phát trong phong trào nghệ thuật phương Tây từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, phát triển mạnh vào giữa những năm 1960 và 1970 của thế kỷ 20 . Nó chủ yếu đạt được thông qua việc sử dụng đồ nội thất và các đối tượng nội thất, hình dạng hình học và sự kết hợp thường không quá hai màu cơ bản. Nó là cực kỳ quan trọng trong thiết kế như vậy để phân chia không gian chính xác. Nội thất tối giản thường nhỏ gọn, màu đen hoặc màu xám và có hình dạng hình học nghiêm ngặt.

Đặc điểm của phong cách thiết kế tối giản

  • Thiết kế nội thất theo phong cách tối giản hiện đại bao hàm rất nhiều không gian, vì vậy rất mong muốn thoát khỏi các phân vùng trong phòng.
  • Cần có cửa sổ lớn để lấp đầy căn phòng với đủ ánh sáng.
  • Phối màu được tạo ra bằng cách ứng dụng kỹ thuật Halftones (là kỹ thuật tái bản mô phỏng hình ảnh tông màu liên tục thông qua việc sử dụng các dấu chấm, thay đổi kích thước hoặc khoảng cách, do đó tạo ra hiệu ứng giống như độ dốc. “Halftone” cũng có thể được sử dụng để chỉ cụ thể cho hình ảnh được tạo ra bởi quá trình này). Sự lựa chọn phổ biến nhất: màu trắng kết hợp với màu xám đồ họa.
  • Vật liệu: thép mạ crôm, thủy tinh, nhựa, gốm sứ, đá nhân tạo và tự nhiên, gỗ kết cấu.
  • Bàn, ghế sofa, đồ nội thất và đèn chùm theo phong cách tối giản có hình dạng hình học đơn giản. Các hình thức được cho phép với một uốn cong nhẹ, nhưng không phải là một hình xoắn ốc.
  • Trang trí nghệ thuật và đồ trang trí không phải là một sự lựa chọn. Tường có thể được trang trí với một vài bức tranh tối giản.
  • Thiết kế được đặc trưng bởi các bề mặt phản chiếu phẳng. Mỗi mảnh đồ nội thất có tỷ lệ và màu sắc nghiêm ngặt.
  • Thay vì rèm cửa, rèm ngang hoặc dọc được sử dụng.
  • Ánh sáng bị tán xạ. Đèn trần neon hoặc halogen thường được sử dụng.
Phòng khách thiết kế theo phong cách tối giản
Phòng khách thiết kế theo phong cách tối giản

Nội thất của căn phòng theo phong cách tối giản lý tưởng cho những người gặp áp lực căng thẳng trong cuộc sống hoặc công việc, cần một không gian đơn giản để thư giãn đầu ốc. Để làm điều này, bạn nên từ bỏ các phần trang trí và phi chức năng. Các phòng tối giản bị chi phối bởi sự rộng rãi và lượng ánh sáng lớn.

Tường theo phong cách tối giản

Hoàn thiện với thạch cao kết cấu, gạch bóng rộng, sơn hoặc giấy dán tường được cho phép. Các bức tường cũng có thể được làm bằng thủy tinh, bê tông hoặc đá tự nhiên với một bức phù điêu.

Trần theo phong cách tối giản

Trần nhà không nên gánh nặng nội thất và cồng kềnh. Do đó, nội dung của các yếu tố phức tạp trong thiết kế của nó là không thể chấp nhận được. Tốt nhất là sơn nó bằng một màu sáng.

Sàn nhà

Có một số lựa chọn sàn: Sàn vinyl, sàn SPC, sàn gỗ, thảm trơn, sàn tự san phẳng và gạch granite. Các phòng khác nhau cho phép sàn khác nhau. Phòng ngủ sẽ trông thoải mái với một tấm thảm trang trí dài đặt ở chân giường.

Thiết kế căn hộ theo phong cách tối giản.

Phong cách tối giản trong thiết kế căn hộ là về một hình dạng hợp lý và một không gian rộng lớn trong khi vẫn ấm cúng và hấp dẫn. Hãy suy nghĩ về những gì đồ nội thất có thể được loại bỏ khỏi căn hộ mà không mất đi sự thoải mái. Chọn một vài mục của hình thức đơn giản, súc tích. Chỉ giữ các vật dụng chức năng trên bàn và bề mặt. Nếu bạn chọn chính xác tất cả các chi tiết trang trí, bạn sẽ có được một căn phòng có nhiều không gian, ánh sáng và không khí.

Phòng khách theo phong cách tối giản
Phòng khách theo phong cách tối giản

Hãy loại bỏ các vật nặng và làm mất tập trung. Đối với nội thất tối giản như vậy trong đồ nội thất là lý tưởng. Ví dụ, một chiếc tủ đơn giản có thể được xây dựng vào tường. Theo quy định, nó không có bức tường phía sau, và kệ của nó được gắn vào tường. Thật tuyệt vời nếu tủ và đồ nội thất dường như hợp nhất với trần và tường, tạo cảm giác không gian trống. Khi chọn đồ nội thất, hãy nhớ rằng các vật dụng cá nhân nên ở ngoài tầm nhìn. Do đó, tốt hơn là chọn kệ có cửa và giá đỡ kín, cũng như một chiếc ghế sofa thấp.

Nhà bếp tối giản

Một nhà bếp được thiết kế theo tinh thần tối giản nên có không gian sạch sẽ và ngăn nắp. Như trong bất kỳ phòng nào khác, việc dán các vật thể không cần thiết là không thể chấp nhận được ở đây. Do đó, tất cả các thiết bị gia dụng nên được ẩn. Sự lựa chọn vật liệu rộng: đá tự nhiên, gạch, gỗ. Kính và thép chrome cũng thường được sử dụng trong hoàn thiện.

Phòng bếp theo phong cách tối giản
Phòng bếp theo phong cách tối giản

Màu be và màu trắng là tốt nhất cho các bức tường, có thể được pha loãng thuận lợi với các mảnh đồ nội thất màu xám và nâu. Sàn được phủ bằng ván sàn hoặc gạch. Thiết kế nội thất nhà bếp theo phong cách tối giản ngụ ý sự hiện diện của đồ nội thất với hình dạng đơn giản.

Phòng ngủ theo phong cách tối giản

Thiết kế hoàn hảo của phòng ngủ bao gồm một căn phòng rộng rãi, trong đó có rất nhiều ánh sáng mặt trời. Đó là khuyến khích để chọn màu sắc bình tĩnh, ấm áp. Có sự kết hợp của màu hoa cà và màu be, cũng như màu xám và trắng. Bạn có thể đặt một tấm thảm trên sàn nhà.

phòng ngủ tối giản
phòng ngủ tối giản

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất phòng ngủ được tạo ra bởi một lượng nhỏ đồ nội thất. Sẽ thuận tiện để lưu trữ đồ trong tủ quần áo tích hợp và bàn cạnh giường ngủ ở dạng đơn giản. Gương và đồ đạc có thể được gắn trong tường. Nên chọn rèm cửa đơn giản nhất hoặc màn cuốn. Các nhà thiết kế khuyên nên ưu tiên cho một chiếc giường rộng với đầu giường bằng gỗ. Bên cạnh nó, các kệ chức năng, trên đó có thể đặt đèn, sẽ trông tốt. Trang trí thêm một vài cây sống trong phòng ngủ sẽ tạo cảm giác gần gũi .

thiết kế phòng ngủ tối giản
thiết kế phòng ngủ tối giản

Phòng khách tối giản

Phòng khách tối giản là tốt nhất trong thiết kế hiện đại vì chúng mang lại sự sang trọng của sự thanh lịch tinh tế cho cuộc sống hàng ngày. Với thiết kế phù hợp, bạn sẽ có được một căn phòng với năng lượng tích cực, tươi sáng. Thông thường, để trang trí phòng khách bạn có thể sử dụng các sắc thái cổ điển: đen, trắng, be và xám. Nó cũng được cho phép để giới thiệu một loạt các sắc thái đậm như cam, đỏ và xanh lá cây.

phòng khách thiết kế tối giản
phòng khách thiết kế tối giản

Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách tối giản nên được nghĩ ra đến từng chi tiết nhỏ nhất. Nó nên kết hợp hài hòa không gian mở, các hình thức nghiêm ngặt và chức năng. Ánh sáng thích hợp là một yếu tố quan trọng của phòng khách. Cửa sổ lớn cung cấp nhiều ánh sáng, làm cho phòng khách của bạn trở nên rộng hơn. TV tốt hơn để cài đặt trên tường trong khi tủ nên được tích hợp. Ngoài ra, chú ý đến các mặt hàng với bề mặt phản chiếu phẳng. Nội thất cho phòng khách theo phong cách tối giản (sofa, ghế, bàn cà phê) nên có hình dạng hình học và bóng mịn.

Phòng tắm theo phong cách tối giản

Các đồ đạc nội thất và phòng tắm được hạn chế và nghiêm ngặt. Phong cách không chịu được sự hiện diện của hơn hai màu chính. Ngoài ra, bạn có thể chọn một bồn tắm màu be với một kết thúc màu nâu.
Sàn nhà cũng không nên có đầy đủ họa tiết và màu sắc. Tốt nhất là đặt gạch hoặc laminate không thấm nước. Thiết kế nội thất của phòng tắm theo phong cách tối giản không bao gồm tranh, phù điêu và nhiều hơn nữa. Có một loạt các vật liệu phải đối mặt: gỗ, kim loại, thủy tinh.
Điều quan trọng là phải hạn chế số lượng phụ kiện tắm. Kệ có cửa chớp lăn trông gọn gàng và không làm quá tải căn phòng. Giá treo kim loại cho gương và khăn vừa vặn hoàn hảo. Nó cũng là cần thiết để không quên về ánh sáng xung quanh. Một bồn tắm tối thiểu phải có hình dạng hình học đơn giản mà không có chi tiết không cần thiết.

Lối vào tối giản

Thiết kế của một mục cũng nên kết hợp không quá hai màu. Bạn có thể lấy làm cơ sở màu trắng, màu be hoặc sữa. Đối với đồ nội thất, tốt hơn là chọn một tủ quần áo chức năng cho áo khoác ngoài và một kệ có hình dạng hình học thông thường cho giày. Để mở rộng trực quan không gian, bạn có thể mua đồ nội thất với bề mặt gương. Nội thất lối vào tối giản bao gồm ánh sáng khuếch tán đến từ đèn kết hợp với đồ đạc.

Phòng trẻ em theo phong cách tối giản

Phòng trẻ em theo phong cách này là lý tưởng cho một gia đình có nhiều trẻ em. Nếu bạn chọn đồ nội thất chức năng, bạn có thể tiết kiệm đáng kể không gian. Để làm điều này, bạn cần sửa một vài tủ tường trên tường, nơi sẽ lưu trữ sách. Thiết kế của một phòng trẻ em thường bắt đầu với việc lựa chọn màu sắc. Theo quy định, đây nên là màu sáng cho tường. Chúng có thể được sơn hoặc hoàn thành với hình nền ánh sáng.

Thiết kế của một phòng thiếu niên theo phong cách tối giản liên quan đến một chiếc giường gấp. Ưu điểm của một chiếc giường như vậy là phần dưới của nó kéo dài đến giấc ngủ và co rút vào ban ngày. Ngoài ra, để tiết kiệm không gian, bạn có thể sử dụng máy biến áp đồ nội thất. Một không gian như vậy sẽ là một nơi tuyệt vời cho các trò chơi và sáng tạo.

Comments are closed.