Thảm trải sàn phòng khách

Phân biệt các loại thảm trải sàn

Cách phân loại thảm trải sàn? Phân biệt cấu trúc của sợi, chất liệu sợi thảm và mục đích sử dụng của thảm. Sàn đẹp 365 chuyên cung cấp các sản phẩm thảm trải sàn khách sạn, thảm trang trí. 100% nhập khẩu từ Bỉ và Thổ Nhĩ Kỳ với nhiều mẫu mã đẹp và giá cạnh tranh. Để được tư vấn thêm về sản phẩm các bạn có thể liêu hệ theo số:

Lợi ích của thảm trải sàn

 • Bề mặt thảm hấp thụ chấn động và cách âm hiệu quả nhất trong các vật liệu lát sàn.
 • Các đặc tính cách nhiệt của thảm cung cấp thêm sự ấm áp dưới chân vào mùa lạnh.
 • Thảm có bề mặt chống trượt rất tốt. Là một lớp đệm để tránh vỡ khi các đồ vật vô tình bị rơi.
 • Hầu hết các loại thảm đều có chức năng chống vết bẩn và đất. Giúp chúng ta dễ dàng làm sạch và bảo trì.

Phân loại thảm trải sàn theo cấu trúc sợi.

Cấu trúc thảm nói đến cách các sợi của thảm được gắn vào mặt sau của thảm. Chủ yếu, có ba loại cấu trúc thảm khác nhau.

 • Thảm sợi cắt (Cut Pile): Thảm sợi cắt bao gồm các sợi được cắt ở hai đầu. Cảm giác mềm mại của thảm sợi cắt làm cho nó trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các khu vực thoải mái nhất trong nhà bạn – phòng ngủ, phòng khách và phòng gia đình. Có năm kiểu cơ bản của thảm cắt cọc: Velvet, Sachsen, Frieze, Shag, và Cáp, mỗi cái cung cấp một cái nhìn và kết cấu khác nhau. Sự khác biệt chính giữa các kiểu này là số lượng xoắn trong sợi sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thảm.
 • Thảm sợi vòng (Loop): Thảm sợi vòng có sợi được vòng lại và không cắt trên bề mặt thảm. Chiều cao cọc sợi có thể khác nhau và mức độ chặt chẽ cũng khác nhau. Thảm vòng khỏe và khả năng che giấu bụi bẩn. Thảm sợi vòng lý tưởng cho các khu vực có mật độ đi lại nhiều.
 • Thảm kết hợp cắt và vòng (Cut-loop): Như tên cho thấy, tấm thảm này có sự kết hợp của các sợi cắt và các sợi vòng thấp hơn trong một mẫu thiết kế. Thảm cắt vòng cung cấp hiệu suất tốt nhưng hơi kém bền hơn thảm vòng.
Cấu trúc sợi thảm
Thảm dạng sợi loop

Phân loại thảm trải sàn theo chất liệu sợi.

Để chọn sợi thảm phù hợp, hãy xem xét cách bạn sống trong mỗi phòng. Có bốn loại sợi thảm cơ bản:

 • Thảm sợi Nylon (PA): Nylon là sợi thảm bền nhất và có khả năng kháng bẩn tốt nhất. Nó là sợi lựa chọn cho nhà có vật nuôi và trẻ em và cho những người năng động. Hoàn hảo cho khu vực đi lại nhiều ở hành lang và cầu thang.
 • Thảm sợi Polyester: Polyester được biết đến với vẻ ngoài sang trọng, dễ chịu khi sử dụng và lựa chọn tuyệt vời về màu sắc và kiểu dáng. Đó là một lựa chọn tốt cho những ngôi nhà có lưu lượng truy cập bình thường.
 • Thảm sợi Olefin: Olefin cung cấp khả năng chống bám bẩn và chống ẩm tốt, nhưng kém hơn nylon và polyester về khả năng thích ứng khu vực.  Nó phù hợp nhất cho sản xuất thảm sợi loop hoặc thảm sợi cắt có mật độ dày đặc. 
 • Thảm sợi Len: Được ưa chuộng vì vẻ đẹp tự nhiên của nó. Thảm len có khả năng chống đất, cát. nhưng không kháng bẩn. Len bền trong thời gian dài và tốt cho xây dựng.

Phân loại thảm trải sàn theo mục đích sử dụng

 • Thảm dân dụng: Ở Việt Nam do có khí hậu nóng ẩm nên việc sử dụng thảm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên loại thảm được sử dụng nhiều nhất trong các gia đình đó là thảm trang trí. Đó là dạng thảm được cắt và may viền sẵn theo từng khổ nhất định và có hoa văn rất bắt mắt. Thảm trang trí rất đa dạng về cấu trúc sợi và chất liệu.
 • Thảm công trình: Thảm sử dụng cho công trình thuộc dạng cuộn là chủ yếu với kích thước khoảng 4x25m/cuộn. Các công trình thường xuyên sử dụng loại thảm này phải kể đến là: Khách sạn, hội trường, rạp chiếu phim, nhà hàng…
 • Thảm văn phòng: Thảm văn phòng là loại thảm sinh ra có các chức năng phù hợp với dạng công trình văn phòng, là một nhóm của thảm công trình. Thảm văn phòng có đặc điểm là giá thành rẻ, tuổi thọ sử dụng từ 3-4 năm, có màu sắc trung tính hoặc trầm đa số là dạng sợi loop hoặc Cut & Loop.

Xem thêm: Thảm trải sàn khách sạn, Thảm trang trí

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *