sàn nhựa spc ecotile 3817

Hướng dẫn bảo vệ sàn nhựa luôn như mới

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của sàn nhựa đó là độ bền. Với những hộ gia đình thì đây là vật liệu sàn bền bỉ nhất vì nó không chỉ chịu nước, mối mọt và khả năng phục hồi cũng rất cao. Tuy nhiên không vì vậy mà khi sử dụng chúng ta quá làm dụng, quyên đi những vết bẩn, vết trầy xước có thể làm mất đi vẻ đẹp vốn có. Việc bảo vệ sàn nhựa cũng khá đơn giản dưới đây là một số cách giúp bạn bảo vệ sàn nhà bạn luôn sạch đẹp như mới.

Vệ sinh bề mặt sàn thường xuyên

Việc các hạt bụi bẩn hay cát sỏi trên bề mặt sàn không được làm sạch lâu ngày sẽ gây ra những vết trầy xước. Hãy vệ sinh sàn nhà thường xuyên bằng giẻ lau hoặc máy hút bụi. Khi bị sự cố tràn nước, nên làm sạch và khô nhanh tróng. Những việc làm hàng ngày đơn giản này sẽ bảo vệ sàn nhựa của bạn trong thời gian rất dài.

Hạn chế ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên bề mặt sàn.

Tia UV trong ánh nắng mặt trời không chỉ làm hại cơ thể con người mà còn tác động trực tiếp đến sàn nhựa nhà bạn. Khi bị chiếu trực tiếp trong thời gian dài, sàn của bạn có thể trở nên giòn hơn và không giữ được màu sắc ban đầu.

Thường xuyên sắp xếp lại đồ đạc trong nhà.

Việc sắp xếp lại đồ đạc trong nhà thường xuyên sẽ giúp cho sàn nhà bạn được phân bố đồng đều về màu sắc, độ dãn nở làm tăng tuổi thọ của sàn nhựa. Nếu bạn là người ưa thích trang trí nhà cửa thì việc này sẽ rất tốt. Việc hao mòn sàn sẽ diễn ra đồng đều chứ không phải tập trung ở 1 vị trí. Để việc làm này được đơn giản hơn khi di chuyển các vật nặng như ghế sofa hãy lấy một lớp lót kê phí dưới chân để đồ đạc trượt đi dễ dàng.

sàn nhựa vân gỗ ecotile 3812
Sàn nhựa hèm khóa vân gỗ ecotile 3812

Sử dụng thảm ở các lối ra vào.

Tại của ra vào bạn nên lựa chọn một tấm thảm để ngăn ngừa bụi bẩn, cát hay vật thể nhỏ có thể đi vào trong nhà. Tuy nhiên bạn nên hạn chế sử dụng các tấm thảm có lớp đế bằng cao su bởi nó sẽ gây ra vết hằn khó phai trên sàn nhựa.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *