Chọn sàn phòng khách lý tưởng.

Phòng khách của bạn là nơi thư giãn, đáp ứng nhiều hoạt động của tất cả các thành viên gia đình . Một căn phòng để ngồi, nghỉ ngơi, ngả người ra chiếc ghế bành xem tivi, nơi cả gia đình ngồi lại sau mõi ngày lao động mệt mỏi. Không cần phải nói nó cần một mặt sàn có thể xử lý tất cả các khía cạnh của cuộc sống gia đình bạn . Cho dù bạn gọi nó là phòng khách hay phòng gia đình, mục đích của nó rất rõ ràng: đây là không gian để thư giãn, gác chân và dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Nó nhận được rất nhiều tình yêu, vì vậy, căn phòng này không chỉ thể hiện phong cách độc đáo của bạn, mà nó còn là nơi sang trọng và ấm áp phải giữ được vẻ đẹp sau nhiều năm sử dụng.

Có những lựa chọn nào cho sàn phòng khách?

Các tùy chọn cho sàn phòng khách là rất rộng. Bạn có thể thấy theo sự phát triển của công nghệ sàn theo đó cũng phát triển theo. Từ sàn đất, sàn gạch nung, sàn gạch men, sàn đá, sàn gỗ, sàn tre, thảm trải sàn hay theo trào lưu mới là sàn SPC, WPC…và có thể phát triển thêm trong vòng 5-10 năm tới.

Chọn sàn cho phòng khách sang trọng, ấm áp.

Phòng cách cần phải có sự sang trọng vì nó là nơi đón tiếp người thân và bạn bè hay đồng nghiệp tới nhà. Nếu nhà bạn thiết kế theo phong cách Châu Âu ( Lắp của kính và có rèm cửa) Thì thảm trải sàn sẽ là ưu tiên hàng đầu. Thảm có rất nhiều hoa văn độc đáo và sang trọng, đặc biệt ấm áp và thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên điều kiện khí hậu tại Việt Nam thường xuyên ẩm ướt có thể gây cho bạn một chút rắc rối nếu không chú ý dữ vệ sinh.

Chọn sàn cho phòng khách bền và an toàn.

Nói riêng về tuổi thọ thì không thể bỏ qua sàn gạch và đá. Đây là loại thông dụng và suất hiện từ rất lâu. Ngày nay sàn gạch, đá đã có nhiều cải tiến về hoa văn hay khả năng thấm nước tuy nhiên nó khá cồng kềnh và hay bị ẩm khi đến mùa lạnh. Có 2 loại sàn khác bạn nên cân nhắc đó là sàn gỗ và sàn SPC. Xét đến cùng phân khúc giá sàn SPC có độ bền cao hơn sàn gỗ bởi tính năng chống nước và chống mối mọt tuy nhiên sàn gỗ lại chiếm lợi thế hơn về bề mặt chống xước và độ dày đem lại cảm giác cứng cáp hơn. Cả 2 loại đều rất dễ vệ sinh và có màu gỗ rất đa dạng. Theo cá nhân tôi (thiên vị chút) rất ủng hộ sàn SPC bởi nó an toàn và phù hợp với lối sống gia đình đặc biệt là có trẻ nhỏ.

Làm cho phòng khách đẹp và gần gũi thiên nhiên

Có lẽ sàn gỗ tự nhiên sẽ đáp ứng được cho gia chủ nào muốn phòng khách của mình thật tư nhiên nhưng vẫn sang trọng cần thiết. Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu đẹp và rất an toàn nhưng đi đôi vơi nó người dùng cũng gặp không ít trở ngại. Thứ nhất về giá thành, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để lắp đặt sàn gỗ tự nhiên vì đó quả là khoản đầu tư khá lớn trong khi còn rất nhiều thứ phải lo nghĩ. Một điều nữa cũng khá thường thấy ở sàn tự nhiên đó là sự giãn nở và co ngót sàn do ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm không khí. Do vậy khi chọn sàn gỗ tự nhiên hãy chắc chắn rằng căn hộ của bạn sẽ luôn khô ráo và nhiệt độ vừa phải.

Gỗ là một nguồn tài nguyên tái tạo, nhưng nó không phải lúc nào cũng được khai thác theo những cách bền vững. Cắt cây mà không trồng cây mới ở vị trí của chúng, hoặc cắt chúng nhanh hơn cây mới có thể phát triển, góp phần vào sự nóng lên toàn cầu. Nếu bạn muốn chắc chắn sàn gỗ của bạn đến từ các khu rừng được quản lý bền vững, hãy tìm sàn được chứng nhận bởi FSC (Hội đồng quản lý rừng) hoặc SFI (Sáng kiến ​​lâm nghiệp bền vững) . Bạn cũng có thể tìm kiếm sàn gỗ khai hoang, đã được phục hồi từ các tòa nhà cũ đã bị phá hủy, nhưng nó khó tìm hơn nhiều và có thể đắt hơn.

Ngoài sàn gỗ tự nhiên bạn có thể xem qua lựa chọn nữa cũng là sản phẩm tự nhiên đó là sàn tre. Tre là một loại cỏ phát triển nhanh, có thể tạo ra sàn với vẻ ngoài và cảm giác của gỗ cứng. Nó trở nên phổ biến gần đây như là một vật liệu sàn thay thế thân thiện với môi trường cho sàn gỗ. Tuy nhiên với sản phẩm này tôi khá quan ngại về vấn đề đó là: nhà sản xuất sàn tre sử dụng keo có hàm lượng formaldehyd cao. Bạn cần nghiên cứu cẩn thận để chắc chắn rằng sàn tre bạn đang xem xét thực sự an toàn hơn sàn gỗ tự nhiên.

Chọn sàn giá rẻ cho phòng khách.

Quan điểm riêng tôi: sàn rẻ với mình chưa hẳn sẽ rẻ với người khác nếu xét trên cùng một tiêu chí. Bởi vì mỗi một gia đình đều có hoàn cảnh sống khác nhau điều kiện kinh tế cũng khác nên khi lựa chọn sàn việc đầu tiên hãy xác định được sàn của mình cần phải đáp ứng những điều kiện nào rồi sau đó mới xem xét đến giá thành của từng loại. Trên thị trường hiện nay các nhà sản xuất đều tung ra hầu hết sản phẩm có phân khúc từ thấp đến cao. Sàn có giá thấp nhất giao động từ 20-60k/m2, cao hơn nữa là 100, 200 rồi đến 7-800.

Xem thêm: