sàn phòng khách

Bộ sưu tập sàn phòng khách

Chọn sàn cho phong khách là một việc làm quan trọng và cần sự thống nhất. Phòng khách của bạn là nơi thư giãn, đáp ứng nhiều hoạt động của tất cả các thành viên gia đình . Một căn phòng để ngồi, nghỉ ngơi, ngả người ra chiếc ghế bành xem tivi. Nơi cả gia đình ngồi lại sau mõi ngày lao động mệt mỏi. Nó cần một mặt sàn có thể xử lý tất cả các khía cạnh của cuộc sống gia đình bạn.

Có những lựa chọn nào cho sàn phòng khách?

Các tùy chọn cho sàn phòng khách là rất rộng. Bạn có thể thấy theo sự phát triển của công nghệ sàn theo đó cũng phát triển theo. Từ sàn đất, sàn gạch nung, sàn gạch men, sàn đá, sàn gỗ, sàn tre, thảm trải sàn. Hay theo trào lưu mới là sàn SPC, WPC…và có thể phát triển thêm trong vòng 5-10 năm tới.

Phòng khách sang trọng, ấm áp

Phòng cách cần có sự sang trọng vì nó là nơi đón tiếp người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Nếu nhà bạn thiết kế theo phong cách Châu Âu Thì thảm trải sàn sẽ là ưu tiên hàng đầu. Thảm có rất nhiều hoa văn sang trọng, đặc biệt ấm áp và thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên điều kiện khí hậu tại Việt Nam thường xuyên ẩm ướt có thể gây cho bạn một chút rắc rối nếu không chú ý dữ vệ sinh.

Chọn sàn phòng khách bền và an toàn.

Nói riêng về tuổi thọ thì không thể bỏ qua sàn gạch và đá. Đây là loại thông dụng và suất hiện từ rất lâu. Ngày nay sàn gạch, đá đã có nhiều cải tiến về hoa văn hay khả năng thấm nước. Tuy nhiên nó khá cồng kềnh và hay bị ẩm khi đến mùa lạnh. Có 2 loại sàn khác bạn nên cân nhắc đó là sàn gỗ và sàn SPC. Xét đến cùng phân khúc giá sàn SPC có độ bền cao hơn sàn gỗ bởi tính năng chống nước và chống mối mọt tuy nhiên sàn gỗ lại chiếm lợi thế hơn về bề mặt chống xước và độ dày đem lại cảm giác cứng cáp hơn. Cả 2 loại đều rất dễ vệ sinh và có màu gỗ rất đa dạng.

Làm cho phòng khách đẹp và gần gũi thiên nhiên

Sàn gỗ tự nhiên

Có lẽ sàn gỗ tự nhiên sẽ đáp ứng được cho gia chủ nào muốn phòng khách của mình thật tư nhiên nhưng vẫn sang trọng cần thiết. Sàn gỗ tự nhiên là vật liệu đẹp và rất an toàn nhưng đi đôi vơi nó người dùng cũng gặp không ít trở ngại. Thứ nhất về giá thành, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để lắp đặt sàn gỗ tự nhiên. Đó quả là khoản đầu tư khá lớn trong khi còn rất nhiều thứ phải lo nghĩ. Một điều nữa cũng khá thường thấy ở sàn tự nhiên đó là sự giãn nở và co ngót sàn. Ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm không khí sẽ làm sàn co ngót nhanh tróng. Do vậy khi chọn sàn gỗ tự nhiên hãy chắc chắn rằng căn hộ của bạn sẽ luôn khô ráo và nhiệt độ vừa phải.

Sàn tre

Ngoài sàn gỗ tự nhiên bạn có lựa chọn nữa cũng là sản phẩm tự nhiên đó là sàn tre. Tre là một loại cỏ phát triển nhanh. Nó tạo ra sàn với vẻ ngoài và cảm giác của gỗ cứng. Nó trở nên phổ biến gần đây như là một vật liệu sàn thay thế thân thiện với môi trường. Tuy nhiên với sản phẩm này vẫn cần phải cân nhắc. Vì nhà sản xuất sàn tre sử dụng keo có hàm lượng formaldehyd cao. 

Chọn sàn giá rẻ cho phòng khách.

Các loại sàn giá rẻ bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

  • Sàn gỗ Việt Nam: Nếu chú ý sử dụng, sàn gỗ VN sẽ là lựa chọn hoàn hảo về giá.
  • Sàn nhựa giá rẻ: Bạn có thể chọn các SP sàn nhựa 3.5 hoặc 4mm cúng có giá khá tốt.
  • Sàn gạch: Tuy không đẹp và hay bị nồm nhưng độ bền của gạch là không thể phủ nhận.

Xem thêm: